Bí thư Tỉnh ủy Mai Văn Ninh làm việc với Đoàn công tác Trung ương

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày: 14/03/2012 5:40 pm0 Phản hồi

(Hoạt động) - Ngày 14/03/2012,Đoàn công tác Trung ương Đoàn do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng Đoàn đã có buổi thăm và làm việc với BTV Tỉnh đoàn Thanh Hóa; Dự buổi làm việc có Đ/c Mai Văn Ninh – Ủy viên BCH TW Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; Đ/c Vương Văn Việt- phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban Tỉnh ủy, UBND tỉnh,tập thể BTV tỉnh Đoàn, các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh dự và đưa tin.

Đ/c Mai Văn Ninh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đ/c Mai Văn Ninh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của BTV Tỉnh đoàn, các Đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về kết quả hoạt động năm 2011, phương hướng nhiệm vụ năm 2012, tình hình triển khai, tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII, triển khai hưởng  ứng “Tháng Thanh niên” và việc thực hiện 2 chương trình, dự án lớn do Đoàn thanh niên đầu tư.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Mai Văn Ninh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nổ lực cố gắng của tuổi trẻ Thanh Hóa đã đạt được thành tích trong năm 2011; Khẳng định những kết quả đat được của tuổi trẻ Thanh Hóa đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, ANQP của tỉnh. Đồng thời cảm ơn Ban bí thư TW Đoàn trong thời gian qua đã quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện cho công Đoàn và phong trào TTN Thanh Hóa.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Đ/c Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đây là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII. Do vậy đồng chí yêu cầu các cấp bộ Đoàn phải nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII, triển khai các phong trào thi đua chào mừng Đại hội thiết thực, hiệu quả; Đồng chí cũng lưu ý thêm về một số lĩnh vực đang đặt ra cho công tác Đoàn và phong trào TTN, đồng thời đề nghị BTV Tỉnh đoàn cần tập chung vào một số nội dung như:

Vấn đề Đoàn kết tập hợp thanh niên khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh việc giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN, cũng cố niềm tin cho thanh niên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Về công tác Đại hội: Lập danh sách cán bộ Đoàn hết tuổi, tham mưu cho Ban tổ chức Tỉnh ủy làm việc với BTV các huyện, thị về công tác luân chuyển cán bộ Đoàn đã hết tuổi để đảm bảo công tác cán bộ Đoàn phải được trẻ hóa, chuẩn hóa theo đúng quy chế cán bộ Đoàn.

Về những đề xuất, kiến nghị của BTV Tỉnh đoàn: Trước hết đề nghị UNND tỉnh ra quyết định thành lập trung tâm hướng nghiệp và giới thiệu việc làm thanh niên, quan tâm bố trí biên chế, kinh phí hoạt động và hỗ trợ một số chương trình về dạy nghề, tạo việc làm để trung tâm hoạt động hiệu quả. Đ/c cũng giao nhiệm vụ cho BTV Tỉnh đoàn khẩn chương chỉ đạo nhà thầu xây dựng nhanh chóng hoàn thành các hạng mục, bàn giao công trình để gắn biển công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII.

Đối với làng thanh niên lập nghiệp Sông Chàng huyện Như Xuân: Khẩn chương hoàn thành tiến độ khai hoang, bàn giao đất cho các hộ thanh niên, tập trung sản xuất, sau khi hoàn thiện dự án, bàn giao cho địa phương quản lý, khai thác.

Về kiến nghị xây dựng làng thanh niên mới, đồng chí cũng đề nghị Ban Bí thư TW Đoàn quan tâm, tỉnh sẽ tạo điều kiện về địa điểm, đất đai, chỉ đạo các ban, ngành phối hợp để xây dựng làng thanh niên.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh- Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng – Bí thư thứ nhất TW Đoàn đã biểu dương, ghi nhận nhưng kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Thanh Hóa trong năm 2011, với những kết quả đó tuổi trẻ Thanh Hóa vinh dự được Chính phủ tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua, được TW Đoàn tặng Cờ đơn vị xuất sắc toàn diện công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2011. Đồng chí khẳng định, Thanh Hóa là một tỉnh lớn, có đông ĐVTN nên việc phát triển công tác Đoàn cũng như công tác tập hợp ĐKTN có ý nghĩa to lớn đối với cả nước. Đ/c cũng đã gợi ý một số mô thanh niên phát triển kinh tế, xã hội, tham gia giữ gìn trật tự ATGT, phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội, giúp đỡ thanh niên chậm tiến.

Về vấn đề xây dựng nông thôn mới: Phải nghiên cứu cách làm, chọn việc thiết thực tránh hình thức; Vấn đề đại hội Đoàn: Quan tâm chỉ đạo Đại hội đúng điều lệ, hướng dẫn của TW Đoàn và đảm bảo tiến độ đề ra theo kế hoạch.

Thời gian tới TW Đoàn sẽ tiếp tục quan tâm tới công tác đoàn và phong trào TTN tỉnh Thanh Hóa; tạo điều kiện triển khai các hoạt động cho thanh niên.

Ban Bí thư TW Đoàn đề nghị Tỉnh quan tâm tạo điều kiện thực hiện đúng tiến độ, kế hoạch, kinh phí hoạt động; đặc biệt hoạt động của trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề & giới thiệu việc làm thanh niên sau khi khánh thành; giao cho BTV Tỉnh đoàn khảo sát, lập dự an làng thanh niên lập nghiệp dọc biên giới Việt – Lào.

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@maivanninh.net
Tags:

Mạng chia sẻ

Website maivanninh.net Đánh giá bởi Google Plus on Jan 20 2012 - 5.0